Nhà Tin tức

Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cao nhất trong gần 18 tháng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại

Chứng nhận
Trung Quốc Unicomp Technology Chứng chỉ
Trung Quốc Unicomp Technology Chứng chỉ
Khách hàng đánh giá
Chất lượng sản phẩm ổn định, đối tác hợp tác đáng tin cậy

—— Ông Smith

Unicomp Techology thực sự ấn tượng.

—— Selvam N

Bạn là nhà cung cấp tốt và đáng tin cậy một lần nữa nhờ

—— Ông Merlin Euphemia

Phản hồi chúng tôi nhận được từ đơn vị chúng tôi đã mua cho đến nay rất tốt. Khách hàng hạnh phúc.

—— Ông Nicholas

Một đội ngũ dịch vụ chuyên nghiệp Đời sống lâu dài miễn phí phần mềm nâng cấp Hỗ trợ kỹ thuật kịp thời

—— Bà Rein

Chúng tôi đã truy cập Unicomp. Nó là công ty lớn ở Trung Quốc. Và kỹ sư của họ rất chuyên nghiệp.

—— Ông Okan

Các cuộc gọi và các cuộc gọi theo lịch trình Các dịch vụ cài đặt, gỡ lỗi và đào tạo tại chỗ

—— Bà Yulia

Làm việc tốt trên máy X-Ray!

—— Qusaay Albayati

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cao nhất trong gần 18 tháng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại
tin tức mới nhất của công ty về Xuất khẩu của Trung Quốc tăng cao nhất trong gần 18 tháng khi các nền kinh tế mở cửa trở lại

BẮC KINH: Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 8, làm lu mờ nhập khẩu giảm kéo dài, khi nhiều đối tác thương mại của họ nới lỏng việc khóa coronavirus Covid-19 để thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xuất khẩu trong tháng 8 tăng 9,5% so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Hai, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2019. Con số này cũng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích về tăng trưởng 7,1% và so với mức tăng 7,2% trong tháng Bảy.

Tuy nhiên, nhập khẩu giảm 2,1%, so với kỳ vọng của thị trường là tăng 0,1% và kéo dài mức giảm 1,4% trong tháng Bảy.

Xuất khẩu mạnh cho thấy sự phục hồi nhanh hơn và cân bằng hơn cho nền kinh tế Trung Quốc, vốn đang phục hồi từ mức sụt giảm kỷ lục trong quý đầu tiên phần lớn nhờ các biện pháp kích thích trong nước

Louis Kuijs của Oxford Economics cho biết: “Xuất khẩu của Trung Quốc tiếp tục vượt qua kỳ vọng và tăng trưởng nhanh hơn đáng kể so với thương mại toàn cầu, do đó giành được thị phần toàn cầu.

Một cuộc khảo sát riêng về hoạt động sản xuất tuần trước cho thấy Một nhà máy Trung Quốc Unicomp Công nghệ đã báo cáo rằng sản phẩm chủ lực của nó tia Xthiết bị kiểm tra đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các đơn đặt hàng xuất khẩu mới trong tháng 8 năm nay.Hoạt động kinh doanh thuận lợi cũng dẫn đến việc mở rộng sản xuất hơn nữa, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong gần một thập kỷ.

Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, được thúc đẩy bởi các lô hàng vật tư y tế kỷ lục và nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm điện tử, đã không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự suy thoái toàn cầu như một số nhà phân tích lo ngại.

Tương tự, một số nhà phân tích cảnh báo rằng xuất khẩu mạnh hơn phản ánh một phần tác động cơ bản của sự suy yếu năm trước.

Nhập khẩu bất ngờ tiếp tục giảm, cho thấy nhu cầu trong nước giảm.

Nhưng nhập khẩu phần lớn ổn định về khối lượng, Julian Evans-Pritchard của Capital Economics, cho biết trong một lưu ý.

Ông nói: “Với tốc độ tăng trưởng tín dụng vẫn đang tăng nhanh và các biện pháp kích thích cơ sở hạ tầng vẫn đang gia tăng, khối lượng nhập khẩu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng tới.

Nhập khẩu đồng trong tháng 8 đã giảm so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng trước, do cửa sổ chênh lệch giá để đưa kim loại ra nước ngoài đóng cửa và nhu cầu từ các lĩnh vực tiêu dùng chính chậm lại.Nhập khẩu than giảm 20,8% so với tháng trước.Nhập khẩu quặng sắt giảm 10,9% so với tháng 7 nhưng tăng so với một năm trước do nhu cầu thép ổn định.

Tháng trước, Trung Quốc công bố thặng dư thương mại 58,93 tỷ USD, so với dự báo của cuộc thăm dò là thặng dư 50,50 tỷ USD và thặng dư 62,33 tỷ USD trong tháng Bảy.

TRIỂN VỌNG VẪN KHÔNG DÙNG ĐƯỢC

Triển vọng vẫn chưa khả quan vì nhu cầu bên ngoài có thể bị ảnh hưởng nếu các biện pháp kiểm soát vi rút phải được các đối tác thương mại áp dụng lại vào cuối năm nay do sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.

Trung Quốc cũng đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các thị trường nước ngoài để phát triển vì sự thù địch của Mỹ và đại dịch làm gia tăng các rủi ro bên ngoài có thể cản trở tiến trình dài hạn.

Căng thẳng Mỹ-Trung đã lên cao dự kiến ​​sẽ leo thang trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.Trung Quốc vẫn đi sau cam kết thúc đẩy mua hàng hóa của Mỹ theo một thỏa thuận được đưa ra vào tháng Hai.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đã tăng lên 34,24 tỷ USD trong tháng 8 từ mức 32,46 tỷ USD trong tháng 7.

Các quan chức thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 trong một cuộc điện đàm vào tháng trước.Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết: “Cả hai bên đều nhận thấy sự tiến bộ và cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của thỏa thuận.

Iris Pang, nhà kinh tế trưởng của Greater China tại ING, cho biết trong tháng 8 có thể là kết quả của những hạn chế mới đối với các công ty Mỹ làm ăn với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Căng thẳng song phương cũng có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ trong những tháng tới. - Reuters

Liên kết gốc: https://globalsmtseasia.com/industry_news/chinas-exports-rise-the-most-in-nearly-18-months-as-economies-reopen/

Pub Thời gian : 2020-09-09 10:41:05 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Unicomp Technology

Người liên hệ: Mr. James Lee

Tel: +86-13502802495

Fax: +86-755-2665-0296

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)